Đối với các chị em phụ nữ mang thai là một hành trình kỳ diệu, niềm hạnh phúc vô bờ khi cơ thể mẹ có thêm “ một mầm non ” đang lớn lên từng ngày. Vì vậy hầu như chị em nào cũng dồn hết tâm trí, thời gian của mình tìm hiểu mọi cách để em bé phát triển được tốt nhất. Bởi trong thời kì mang thai, cơ thể người mẹ đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng rất lớn để nuôi cơ thể và duy trì sự phát triển của thai nhi. Và trong số những dưỡng chất thiết yếu đó, sắt là thành phần đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình thai kì của phụ nữ.
Tại sao phụ nữ mang thai cần bổ sung sắt
+ Sản xuất nhiều hemoglobin
Khi mang thai, cơ thể người mẹ sản xuất ra nhiều hơn 50% lượng máu so với bình thường. Sắt cần thiết để sản xuất Hemoglobin và Hemoglobin đóng vai trò quan trọng mang oxy đến khắp cơ thể mẹ và thai nhi. Chính vì vậy, mẹ cần phải bổ sung thêm chất sắt.
Sắt cần thiết cho quá trình sản xuất Hemoglobin
+ Thiếu sắt trước khi có thai
Nhiều chị em bị thiếu sắt trước khi có thai. Việc thiếu sắt làm cho bạn dễ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu nên bạn cần bổ sung thêm chất sắt để giúp cơ thể được khỏe mạnh.
+ Nhu cầu sắt ngày càng tăng
Khi con yêu dần phát triển, nhu cầu bổ sung sắt cũng sẽ tăng lên, đặc biệt là trong giai đoạn giữa và giai đoạn cuối của thai kỳ.
+ Chống lại các biến chứng trong thai kỳ
Thiếu sắt trong thai kỳ có thể dẫn đến một số biến chứng như sinh non, nhẹ cân, tử vong ở trẻ sơ sinh… Mẹ bầu có thể tránh tất cả những điều này với việc bổ sung lượng sắt đầy đủ.
Hậu quả của việc thiếu sắt khi mang thai
Nếu người phụ nữ thiếu chất sắt khi mang thai có tác hại rất lớn đến sự phát triển của thai nhi và cả người mẹ.
– Đối với thai nhi: Dễ đẻ non, dị tật thai nhi, đứa trẻ sinh ra cân nhẹ. Ngoài ra, thiếu sắt còn ảnh hưởng đến sự phát triển về thể lực và trí lực sau này của trẻ, cũng như ảnh hưởng đến chỉ số thông minh ( IQ) của trẻ.
– Đối với người mẹ: Có thể dẫn đến sẩy thai hoặc ra máu nhiều sau khi sinh. Tỉ lệ tử vong cao. Phụ nữ mang thai thiếu máu thường có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, khó thở, tăng nguy cơ tiền sản giật, nhiễm trùng máu, giảm sức đề kháng, băng huyết, rất dễ xảy ra tai biến rủi ro khi sinh.
Hậu quả nguy hiểm khi mẹ bầu thiếu sắt
Tỷ lệ mắc các bệnh lý nhiễm trùng và tỷ lệ băng huyết, đẻ non có thể có nguy cơ tử vong ở cả mẹ lẫn con.
Để phòng ngừa và tránh các hệ quả do thiếu sắt, thai phụ cần xây dựng một chế độ ăn giàu chất sắt. Các thức ăn có nhiều chất sắt như: gan, tim, thịt nạc, thịt bò, trứng, rong biển, mộc nhĩ đen, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành. Và song song, chế độ ăn hàng ngày thì việc bổ sung các viên uống cung cấp chất sắt tổng hợp đặc biệt quan trọng với mẹ bầu. Sản phẩm FERROUS giúp bổ sung sắt và những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước và trong khi mang thai, giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện.
- Ưu điểm vượt trội:
+ Ferrous sulfate:
Là dạng muối sắt II vô cơ phổ biến từ hàng chục năm trước đây và vẫn đang được sử dụng cho đến hiện nay. Giúp phòng và điều trị hiệu quả tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai.
+ Acid folic: chất này cần thiết cho sự phân chia tế bào và hình thành tế bào máu. Chính vì vậy, Acid Folic trở thành một chất có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể và đặc biệt là với bà bầu. Nếu thiếu Acid Folic trong khi mang thai, nguy cơ sảy thai cao hơn, sinh non, suy dinh dưỡng bào thai và điều quan trọng nhất là em bé có nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh (nứt đốt sống, não úng thủy, thai vô sọ).
Sử dụng axit folic theo đúng liều lượng trước và trong giai đoạn sớm của thai kỳ sẽ hạn chế được 70% các trường hợp dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, acid folic còn giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh khác như sứt môi, chẻ vòm và các dị tật ở tim và chân tay.
+ Zinc gluconate:
cơ thể cần kẽm để sản xuất, sửa chữa và thực hiện chức năng của DNA – sơ đồ gen di truyền của cơ thể và là khối cơ bản tạo thành tế bào. Bổ sung đủ kẽm là đặc biệt quan trọng cho nhu cầu phát triển tế bào trong thai kỳ. Loại khoáng thiết yếu này cũng giúp hỗ trợ cho hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ vị giác và khứu giác, và chữa lành vết thương. Thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến sảy thai, nhiễm độc thai nghén, trẻ sơ sinh nhẹ cân và các vấn đề khác trong khi mang thai, chuyển dạ và sinh nở.
+ Vitamin B12:
là một vitamin hòa tan trong nước. Thông thường, các vitamin tan trong nước cơ thể sẽ không giữ lại được, nhưng vitamin B12 là đặc biệt, bởi vì loại vitamin này có thể lưu lại trong gan nhiều năm.
Vitamin B12 có vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất, giúp hình thành các tế bào máu và duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Theo các chuyên gia nghiên cứu, không chỉ Acid folic, phụ nữ mang thai thiếu vitamin B12 cũng có nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh.
Bổ sung vitamin B12 có thể giúp mẹ bầu hạn chế tình trạng nôn ói trong giai đoạn ốm nghén. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, những bé có mẹ thường xuyên bổ sung vitamin B12 trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ ít quấy khóc hơn 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Theo các chuyên gia, nguyên nhân có thể do sự ảnh hưởng của vitamin B12 đến các tế bào thần kinh của trẻ, khiến trẻ dễ bứt rứt khó chịu khi bị thiếu vitamin này.
- Thành phần: cho 1 viên nang mềm
Ferrous sulfate: 125 mcg
Zinc gluconate: 15 mg
Acid folic: 0,3 mg
Vitamin B12: 0,015 mg
Soybean oil: 360 mg
- Công dụng:
+ Phòng và điều trị thiếu máu do thiếu sắt như: sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai.
+ Giúp bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước và trong khi mang thai.
- Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ trước, trong khi mang thai, người cơ thể thiếu máu do thiếu sắt.
- Cách dùng:
2 viên/ ngày hoặc dùng theo chỉ dẫn của bác sỹ.
- Quy cách:
Hộp 6 vỉ x 10 viên nang mềm.
Xuất xứ: nguyên liệu sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ.